Các bước giữ xe ô tô luôn sạch đẹp và sáng bóng

Tết Nguyên Đán đang đến gần, chắc hẳn tài xế nào cũng muốn làm đẹp cho xế yêu của mình để đi du xuân, chơi Tết một cách thoải mái nhất. Vì vậy, các tài xế hãy tham khảo ngay các bước giữ xe ô tô luôn sạch đẹp và sáng bóng.

1. Dọn đẹp đồ đạc trong khoang xe ô tô

Để giữ cho khoang xe ô tô luôn sạch sẽ, không bị mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng thì cách tốt nhất là dọn dẹp đồ đạc bên trong đó. Thu dọn toàn bộ những vật dụng không cần thiết, đồ linh tinh và mang chúng ra ngoài. Chỉ giữ lại trên xe những vật dụng cần thiết nhất để xe như: chai nước, sạc điện thoại, giấy lau,… Việc làm này sẽ khiến nội thất ô tô trở nên ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ hơn rất nhiều.

2. Sắp xếp lại đồ đạc

Nếu như phải đi xa, cần chuẩn bị hiều đồ đạc, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, thì hãy chú ý sắp xếp và phân loại các đồ đạc mang theo. Để tối ưu nhất thì bạn nên dùng hộp chứa đồ có nhiều ngăn để sắp xếp đồ dùng sao cho phù hợp nhất. Điều này vừa giúp tiết kiệm diện tích của xe, lại vừa thuận tiện trong quá trình sử dụng.

3. Hút bụi trong xe

Sau khi khoang xe đã được dọn dẹp cẩn thận, thì bạn nên dùng máy hút bụi chuyên dụng để loại bỏ bụi bẩn, cùng với những mảnh vụn gây mất vệ sinh. Làm schj khoang xe giúp đem lại không gian trong lành sạch sẽ, hạn chế các nguy cơ gây ra các căn bệnh có hại cho sức khỏe của người ngồi trên xe.

4. Rửa xe

Rửa xe thường xuyên chính là cách giúp xe luôn sạch đẹp và sáng bóng. Xe ô tô sau một thời gian sử dụng cần chú ý vệ sinh chúng để loại bỏ bụi bẩn bám trên xe. Đồng thời giúp xe hoạt động êm ái, linh hoạt hơn.

Khi rửa xe nên dùng khăn vải mềm sạch và để lau khô, tránh xảy ra việc bị xước kính hoặc các sợi vải bám trên bề mặt kính lái làm ảnh hưởng tầm nhìn.

5. Kiểm tra động cơ

Bên cạnh việ giữ gìn vẻ bề ngoài sạch đẹp, sáng bóng thì các tài xế cũng cần chăm sóc, bảo dưỡng động cơ thật tốt để không gặp phải bất kỳ sự cố nghiêm trọng nào trên đường. Một số bộ phận cần được kiểm tra thường xuyên là: dầu nhớt động cơ, phanh, áp suất lốp, cần gạt mưa, đèn xe,… Đồng thời bảo dưỡng xe theo định kỳ để đảm bảo an toàn.

Bình Luận
Bài viết liên quan