Các ký hiệu trên cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp hiện đang là thiết bị được ưu tiên hàng đầu trong lĩnh vực phụ kiện ô tô. Với những tính nắng ưu việt, cảm biến áp suất lốp dần trở thành phụ kiện không thể thiếu, góp phần làm nên sự an toàn cho mỗi chuyến đi. Tuy nhiên, không phải tài xế nào cũng hiểu rõ về thiết bị. Vì vậy, hãy tìm hiểu ngay các ký hiệu trên cảm biến áp suất lốp.

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Cảm biến áp suất lốp là thiết bị giám sát lốp xe, giúp người lái dễ dàng nắm bắt tình trạng của lốp. Đáy là thiết bị được trang bị sẵn có trên các dòng xe hơi cao cấp. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, một số dòng xe đã cắt giảm đi trang bị này nhằm giảm giá thành cho xe. Thế nhưng, vai trò và lợi ích mà cảm biến áp suất lốp mang lại thực sự rất cần thiết đối với xe ô tô.

Cảm biến áp suất lốp giúp người lái xe luôn nắm bắt rõ tình trạng của lốp, nhận biết nhanh chóng khi lốp quá căng hay quá non. Để từ đó chủ động mức áp suất sao cho phù hợp. TPMS còn có chức năng cảnh báo giúp người lái xe phát hiện sự cố về lốp kịp thời và khắc phục nhanh chóng. Nhờ đó mà giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông xảy ra liên quan đến lốp.

Các ký hiệu trên cảm biến áp suất lốp

Trên các van cảm biến thường sẽ có các ký hiệu bằng chữ là FL, FR, RL, RR, để đánh dấu vị trí tương ứng với các lốp xe. Vậy ý nghĩa của các ký hiệu này là gì?

– FL: Bánh trước bên trái

– FR: Bánh trước bên phải

– RL: Bánh sau bên trái

– RR: Bánh sau bên phải

Các tài xế lái xe nên chú ý điều này để lắp đặt thiết bị cảm biến áp suất lốp cho xe sao cho hiệu quả. Tránh việc lắp đặt nhầm vị trí có thể dẫn tới việc thông số hiển thị không chính xác. Để được tư vấn chi tiết về cảm biến áp suất lốp, các bác hãy nhanh tay liên hệ tới Skyauto để được hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt tình.

Bình Luận
Bài viết liên quan