Cách đối phó nạn trộm cắp phụ tùng xe ô tô dịp tết

Tháng củ mật sắp tới và những người sở hữu xe ô tô tại Việt Nam vẫn luôn lo lắng về nạn trộm cắp phụ tùng xe ô tô. Bên cạnh đó, tết là thời gian mọi người thường sử dụng xe ô tô để đi du xuân, thường xuyên đậu xe những chỗ vắng vẻ và không có người trông coi. Nắm bắt được sơ hở đó thì các đạo chích luôn luôn tìm cách vặt trộm đồ ngay khi có thể. Để phòng tránh và hạn chế được vấn nạn này thì bạn có thể tự trang bị cho mình những biện pháp mà Phụ kiện xe hơi Sky Auto chia sẻ dưới đây!

Tình trạng trộm phụ tùng ô tô ngày tết diễn ra ngày càng nhiều
Tình trạng trộm phụ tùng ô tô ngày tết diễn ra ngày càng nhiều

1. Kính chiếu hậu

Kính chiếu hậu hai bên hông xe luôn là bộ phận nhận được sự ưu ái hàng đầu của các đạo chích vì dễ tháo lắp và có giá trị. Với những dòng xe sang như BMW, Mercedes, Lexus.. thì bộ gương có giá lên đến hàng chục triệu đồng.

Để bảo vệ gương, chủ phương tiện nên đem xe đến cửa hàng ô tô, yêu cầu nhân viên luồn dây cáp vào 2 quả gương và gắn đai inox để bảo vệ mặt gương. Nếu cẩn thận, bạn có thể đính kèm thiết bị cảnh báo âm thanh, đồng thời khắc thêm biển số xe lên gương nhằm đề phòng kẻ trộm. Thực chất, dãy số này sử dụng bằng công nghệ chuyên dụng nên không thể tẩy xóa, gây khó khăn cho kẻ trộm vì không tiêu thụ được ngoài thị trường.

Chống trộm gương xe ô tô hiệu quả
Chống trộm gương xe ô tô hiệu quả

Bên cạnh đó bạn có thể trang bị thêm chức năng tự động gập gương vào trong khi xe tắt máy, cách này giúp kéo dài thời gian và khiến kẻ trộm bỏ cuộc vì sợ bị bắt gặp.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn quay đầu xe ô tô không gây ùn tắc giao thông

2. Bánh xe ô tô

Bánh xe ô tô cũng là phụ tùng dễ bị trộm
Bánh xe ô tô cũng là phụ tùng dễ bị trộm

Bên cạnh gương chiếu hậu thì bánh xe ô tô cũng là một trong những phụ tùng có giá trị lớn. Với những ai phải để xe ngoài đường vào buổi tối thì biện pháp bảo vệ bằng thiết bị điện tử sẽ vô hiệu hóa, nhất là với bánh xe. Vì lẽ đó, chủ xe nên kết hợp thiết bị bảo vệ cùng khóa xe cơ học để đảm bảo an toàn. Cụ thể, bạn dùng khóa xích liên kết bánh xe lại với nhau hoặc gắn bu-lông chống trộm, bu-lông sẽ khiến chúng khó vặn ốc bánh xe bằng những dụng cụ thông thường.

3. Cần gạt nước

Đừng tưởng cần gạt nước mưa giá trị không cao mà tránh khỏi tầm mắt của các đạo chích. Để bảo vệ cần gạt nước, bạn hãy dùng hai vỏ lon bia, cắt đáy tròn với chu vi bằng nút cao su ở cần gạt. Sau đó, bạn cậy nắp cao su rồi bơm đầy silicon lên con ốc, đập nắp lon bia vào, ấn mạnh và đợi khô hẳn

4. Logo, biển số, van cảm biến gắn ngoài.

Logo, biển số xe ô tô các dòng xe cũng rất dễ bị mất trộm
Logo, biển số xe ô tô các dòng xe cũng rất dễ bị mất trộm

Logo, biển số và van cảm biến gắn ngoài cũng là những phụ tùng quan trọng nằm trong mục tiêu của bọn trộm. Việc mất logo sẽ khiến ô tô mất vẻ thẩm mỹ, còn biển số sẽ khiến chủ xe phải mất rất nhiều thời gian làm lại. Còn mất van cảm biến thì chủ xe sẽ phải mua lắp lại. Do đó, chủ xe nên bắn đinh quanh logo, biển số hoặc dán keo AB để tránh mất trộm. Bạn cũng có thể vặn chặt van hoặc có thể chuyển qua lắp van trong để an toàn hơn.

5. Các biện pháp bảo vệ 

Một bí quyết thú vị không kém đó là sử dụng các thiết bị chống trộm tại chợ Trời. Ở đây, những món đồ như súng bắn đinh rút, dây xích giữ củ gương, dao lam, ốp inox và đinh ghim nhọn… sẽ giúp bảo vệ tài sản của bạn, khiến kẻ trộm bị đinh đâm, dao cứa trong quá trình thực hiện ý đồ xấu. Tuy có hơi bạo lực một chút nhưng như thế sẽ làm nhụt trí của các đạo chích và giúp bảo vệ phụ tùng xe hơi của bạn.

Muốn kẻ trộm không có cơ hội lộng hành, chủ xe nên tìm vị trí đỗ xe an toàn và phù hợp. Đừng tiếc một chút tiền phí gửi xe để đối lại việc thoải mái ăn no ngủ kỹ không lo bị trộm phụ tùng xe.

>>>Đừng bỏ qua: Những sai lầm chết người của các tài xế mới

Trên đây là những biện pháp bảo vệ phụ tùng ô tô khỏi các đạo chích. Bạn hãy tham khảo và áp dụng ngay cho xe của mình để có thể yên tâm hơn nhé. Sắp tết rồi đừng chủ quan để tránh ăn tết mất vui các bạn nhé!

Bình Luận
Bài viết liên quan