Cách đuổi chuột trong ô tô hiệu quả

Chuột só thể xuất hiện ở bất kỳ đâu và phá hủy tất cả những nơi mà chúng đến. Trong xe ô tô cũng không ngoại lệ, chuột có thể xâm nhập vào trong xe, làm phá hoại, hư hỏng các thiết bị trên xe ô tô. Làm thế nào khi gặp chuột trong xe ô tô? Các tài xế hãy cùng tham khảo ngay những cách đuổi chuột sau đây.

Tại sao có chuột trên xe ô tô?

– Xe thường xuyên mở cửa và quên không đóng kín lại, khiến chuột dễ dàng xâm nhập vào.

– Thường xuyên đỗ xe ở những nơi ẩm thấp, gần rãnh nước

– Chuột chui qua các kẽ hở củ cửa gió để vào trong xe

Cách phát hiện có chuột trên xe ô tô

Chuột là loài gặm nhấm và có tốc độ sinh sản cực nhanh. Tất cả những cuộc phá hoại của chúng đều để lại tàn dư. Nếu một ngày nào đó, bạn phát hiện ra trên xe có nhiều rác vụn, vết chân chuột hoặc phân chuột, thì chứng tỏ rằng đã có chuột trên xe của bạn.

Đặc biệt, khoang xe là nơi thuận lợi để chuột trú ngụ trong đó. Vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra khoang xe cũng như nắp capo.

Tác hại khi có chuột trong xe ô tô

Làm hại khoang máy

Khoang máy là nơi để chuột dễ dàng ẩn nấp hơn cả. Do đó, đây là cũng là khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất khi có chuột xuất hiện. Chúng không chỉ đơn giản làm mất vệ sinh mà còn cắn dây điện, làm hỏng các thiết bị sử dụng điện trên xe. Vì vậy, cần nhanh chóng phát hiện và đuổi chuột ra trước khi chúng phá hoại hết tất cả đường dây điện trên xe ô tô.

Gây cháy nổ

Xe có thể gặp phải nguy hiểm khi chuột cắn đứt dây điện và làm đầu dây tiếp xúc với bình xăng, dẫn đến cháy nổ.

Làm mất vệ sinh

Chuột thường kéo theo nhiều rác bẩn nên khoang xe có thể trở thành một bãi rác hôi thối, bừa bộn khi có chuột trên xe.

Điều này chắc chắn sẽ khiến cho mọi người cảm thấy vô cùng khó chịu khi bước lên xe.

Cách đuổi chuột trong ô tô

1. Không làm rơi đồ ăn trên xe

Mùi thức ăn là một trong những nhân tố thu hút chuột đến với xe của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo sạch sẽ khi ngồi ăn trên xe và thu dọn tất cả sau khi ăn xong. Có như vậy mới hạn chế được chuột đến với xe của bạn.

2. Giữ vệ sinh trên xe ô tô

Chuột có thói quen ẩn nấp ở những nơi tối tăm, ẩm thấp. Vì vậy, hãy giữ cho xe ô tô luôn sạch sẽ, thơm tho. Có như vậy, chuột mới không thể ở lại xe của bạn.

Kiểm tra và vệ sinh xe ô tô theo định kỳ để ngăn chặn cũng như sớm phát hiện ra có chuột trên xe. Đồng thời khắc phục kịp thời mối nguy hiểm mà chuột có thể gây ra cho xe ô tô.

3. Lắp lưới chống chuột cho xe ô tô

Các tài xế có thể lắp lưới chống chuột ở bộ phận lọc gió để chuột không thể chạy vào trong xe. Đây cũng là cách để tránh các loại côn trùng khác xâm nhập vào trong xe.

4. Sử dụng thuốc diệt chuột

Hãy đánh lựa chuột bằng cách đặt bẫy chuột trên xe ô tô. Những con chuột tham ăn này sẽ bị chết từ từ khi ăn phải thuốc diệt chuột.

5. Dùng băng phiến, long não để diệt chuột

Ngoài thuốc diệt chuột thì băng phiến, long não là cách làm vô cùng hiệu quả để đuổi chuột xa khỏi ô tô của bạn.

6. Dùng máy đuổi chuột

Máy đuổi chuột sẽ phát ra sóng siêu âm có dải tần số từ 22 – 60 kHz và liên tục thay đổi khiến cho chuột sợ hãi và bỏ đi.

Những âm thanh này không hề làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người nên các tài xế yên tâm sử dụng.

7. Sử dụng tinh dầu đuổi chuột

Gừng và bạc hà là mùi mà chuột rất sợ. Vì vậy, sử dụng tinh dầu có mùi hương bạc hà hoặc mùi gừng chính là cách hiệu quả để đuổi chuột ra khỏi xe của bạn.

Trên đây là cách đuổi chuột trong ô tô đã được rất nhiều tài xế áp dụng và thành công. Xe của bác nào đang có dấu hiệu bị chuột xâm nhập vào thì hãy nhanh chóng kiểm tra và khắc phục để giảm thiệt hại có thể xảy ra.

Bình Luận
Bài viết liên quan