Cách sử dụng chìa khóa thông minh ô tô dễ hiểu nhất

Chìa khóa thông minh Smartkey là thiết bị được cải tiến, nâng cấp vô cùng tiện ích cho xe hơi. Thiết bị giúp người lái khởi động xe dễ dàng thuận tiện hơn mà không cần nhiều thao tác như ổ khóa truyền thống. Việc sử dụng chìa khóa thông minh có dễ dàng không? Các tài xế hãy cùng tham khảo cách sử dụng chìa khóa thông minh ô tô dễ hiểu nhất ngay dưới đây.

Sự phát triển của chìa khóa thông minh

Hệ thống Smart Key đầu tiên được phát triển bởi hàng điện Siemens AG ở Châu Âu. Năm 1995 thiết bị trang bị lần đầu cho xe Mercedes-Benz, tiếp đó là cho xe S-class W220. Lúc này, chìa khóa thông minh có tên gọi là “Key-less Go”. Đến nay, chìa khóa thông minh đã được trang bị phổ biến trên các dòng xe Châu Á như: Hyundai, Toyota, Kia,… Ở các dòng xe khác nhau thì hệ thống này lại có tên gọi khác nhau.

Cách sử dụng chìa khóa thông minh

1. Khởi động xe bằng Engine Start Stop

Ổ khóa truyền thống được thay thế hoàn toàn bởi nút khởi động “Engine Start Stop”. Vì vậy, muốn nổ xe, người lái cần phải đưa cần số về số “P” hoặc “N”. Đối với xe số sàn thì cần đạp phanh hoặc côn, sau đó nhấn nút “Engine Start Stop”. Khi tắt máy, người tài xế nhấn vào nút “Engine Start Stop” là xong. Thiết bị này vô cùng tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

2. Mở khóa cửa xe

Người sử dụng cầm chìa khóa đến gần xe và bấm nút trên tay nắm cửa, các cửa xe sẽ tự động khóa hoặc mở. Khi cửa xe đã đóng, nếu bất kỳ một cánh cửa nào đó của xe mở, người lái xe chỉ cần bấm nút trên tay nắm cửa, các cửa xe sẽ tự động khóa lại. Đồng thời chức năng chống trộm cũng sẽ được kích hoạt. Còn trường hợp ngược lại, nếu cửa xe đang khóa, người lái xe chỉ cần bấm nút trên tay nắm cửa, các cửa xe sẽ được mở, chuyển sang chế độ chờ và mở cốp xe.

3. Mở/đóng tất cả cửa xe

Vào những ngày trời nắng nóng, bạn muốn hé cửa kính để làm thông thoáng khoang xe trước khi bước lên. Rất đơn giản, không cần phải tiền lại gần, chỉ cần bấm giữ nút “Unlock” cửa xe sẽ hạ xuống và tạo sự thông thoáng cho xe. Còn khi kính xe chưa được đóng hết, chỉ cần bấm giữ nút “Lock” để đóng toàn bộ cửa kính cho xe.

Cách khởi động xe khi chìa khóa thông minh hết pin

Remote của chiếc chìa khóa thông minh sẽ bị hết pin sau một thời gian sử dụng. Nếu bạn gặp phải trường hợp chìa khóa bị hết pin thì hãy làm theo hướng dẫn sau đây để khởi động xe của mình.

Bước 1: Rút chìa khóa cơ ra khỏi Smart Key bằng cách ấn vào chốt trên chìa khóa, rồi lấy chìa khóa cơ ra.

Bước 2: Dùng chìa cơ để lấy miếng ốp ổ khóa ở tay nắm cửa. Với những xe không có miếng ốp này thì bạn không cần thực hiện thao tác này.

Bước 3: Dùng chìa khóa cơ để mở khóa cửa như với chìa khóa truyền thống.

Bước 4: Bước lên xe và khởi động như bình thường. Thực hiện đúng thao tác đạp phanh, nhấn giữ nút “Engine Start Stop” và sử dụng chìa khóa thông minh dí sát vào ổ khóa để kích hoạt.

Trên đây là cách sử dụng chìa khóa thông minh ô tô dễ hiểu nhất mà tài xế nào cũng nên biết để thuận tiện trong quá trình sử dụng. Để hiểu rõ thêm về thiết bị hiện đại, các bác hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Bình Luận
Bài viết liên quan