Cách xử lý khi động cơ ô tô quá nóng

Khi xe đang di chuyển trên đường nhưng lại tín hiệu động cơ ô tô quá nóng, thì chứng tỏ lúc này động cơ xe đang gặp sự cố. Hãy dừng xe và khắc phục ngay vấn đề này để không làm ảnh hưởng đến tính mạng. Sau đây là cách xử lý khi động cơ ô tô quá nóng mà các tài xế nên biết.

Cách xử lý khi động cơ ô tô quá nóng

1. Dừng xe

Khi xe đang lưu thông mà thấy dấu hiệu động cơ ô tô quá nóng, người lái xe cần bình tĩnh tắt hệ thống điều hòa, hạ kính cửa và bật quạt tản nhiệt để loại bỏ hơi nóng của động cơ. Sau đó, tìm vị trí thích hợp rồi dừng xe để kiểm tra và khắc phục.

2. Kiểm tra nắp capo

Động cơ nóng lên cũng khiến cho nắp capo nóng lên. Khi kiểm tra thấy nắp capo của xe quá nóng thì cần nhanh chóng mở nắp, đợi đến khi nguội rồi mới đóng lại.

3. Kiểm tra ống tản nhiệt

Kiểm tra ống tản nhiệt nếu thấy chúng vẫn còn cứng thì vẫn chưa cần thiết phải mở két nước để làm mát khoang động cơ. Lúc này, chỉ cần đợi các ống tản nhiệt bớt nóng là được.

4. Kiểm tra động cơ

Kiểm tra mọi ngóc ngách của động cơ, quan sát xem có hiện tượng gì bất thường xảy ra với động cơ hay không. Nếu thấy có nước đọng lại thì nguyên nhân là do bị rò nước.

5. Thêm nước làm mát

Các tài xế có thể khắc phục hiện tượng động cơ ô tô quá nóng bằng cách bổ sung thêm nước làm mát sau khi động cơ đã nguội. Nước làm mát cần được hòa với nước lọc với tỷ lệ là 50-50.

6. Gọi cứu hộ

Khi xe rơi vào trạng thái nguy hiểm và người lái xe không thể tự khắc phục được thì cách tốt nhất lúc này là gọi cứu hộ để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trên đây là cách xử lý khi động cơ ô tô quá nóng mà các tài xế cần biết để kịp thời khắc phục khi cần thiết.

Bình Luận
Bài viết liên quan