Camera lùi ô tô loại nào tốt?

Với những tài xế mới lái xe thì việc trang bị thêm các phụ kiện công nghệ thông minh là rất cần thiết. Những món đồ công nghệ chính là cánh tay đắc lực giúp các tài xế điều khiển phương tiện dễ dàng và an toàn hơn. Một trong những món đò mà người lái không thể bỏ đó là camera lùi ô tô.

Camera lùi ô tô là thiết bị có tác dụng quay video, chụp ảnh phía sau xe, tăng khả năng quan sát cho người lái. Nhờ đó mà việc lùi hay đỗ xe sẽ an toàn, chính xác hơn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại camera lùi khiến cho các tài xế khong khỏi băn khoăn mỗi khi mua hàng. Bác nào cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy tham khảo ngay camera lùi ô tô loại nào tốt ngay bài viết dưới đây.

Camera lùi ô tô loại nào tốt?

Do nhu cầu của người sử dụng ngày càng cao mà các thiết bị cmaera lùi cho xe ô tô cũng ngày càng đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng. nhưng nhìn chung, camera lùi ô tô được chia thành 2 loại chính là: camera thường và camera HD. Rất nhiều người sử dụng nghĩ rằng camera HD sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt hơn camera thường. Nhưng suy nghĩ này hoàn toàn không đúng, bởi chất lượng video có tốt hay không là dựa vào chip xử lý bên trong của camera.

Có 2 loại chip camera được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là chip CCD và chip CMOS.

Sự khác biệt giữa camera chip CCD và camera chip CMOS

Camera chip CCD được đánh giá là có chất lượng hình ảnh sắc nét độ phân giải cao hơn so với camera chip CMOS. Không chỉ vậy camera CCD còn giúp ghi  hình vào ban đêm tốt hơn hẳn camera CMOS.

Chất lượng hình ảnh, video khác nhau nên chi phí cho việc lắp đặt những món đồ này cũng hoàn toàn khác nhau. Hiện nay, chi phí lắp đặt cho camera chip CCD dao động trong khoảng 1 triệu đồng. Nếu mua hàng của những thương hiệu nổi tiếng như Pioneer hay Sony thì mức chi phí cho việc lắp đặt sẽ dao động trong khoảng 2 – 3 triệu đồng.

So với dòng camera chip CCD thì giá của camera chip CMOS thấp hơn hẳn, chỉ từ 400.000 – 500.000 đồng. Dòng sản phầm này tuy giá rẻ, nhưng chất lượng hình ảnh, video lại thua kém camera chip CCD.

Như vậy, bác nào ưu tiên về chất lượng khi lắp camera lùi ô tô thì nên chọn camera chip CCD. Còn nếu bác nào ưu tiên về chi phí lắp đặt thì có thể chọn camera chip CMOS.

Lợi ích của camera lùi ô tô

– Cải thiện tầm nhìn, giúp người lái dễ dàng quan sát phía sau, tránh va chạm với các vật cản phía đuôi xe.

– Hỗ trợ lùi xe, đỗ xe an toàn, hiệu quả hơn.

– Trên màn hình hiển thị camera lùi có các vạch xanh, vàng, đỏ, giúp người lái ước lượng khoảng cách chính xác của xe với vật cản phía sau.

– Thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt dễ dàng, tiện lợi.

Một số camera lùi ô tô được yêu thích hiện nay

Camera lùi ô tô 8 đèn Led

Camera lùi ô tô 4 đèn Led

Hi vọng với những chia sể, các tài xế lái xe sẽ lựa chọn camera lùi ô tô cho xế yêu của mình.

Bình Luận
Bài viết liên quan