Chia sẻ kinh nghiệm độ đèn ô tô tốt nhất

Độ đèn ô tô được cho là giải pháp tối ưu nhất trong việc cải thiện nguồn sáng khi xe di chuyển vào ban đêm. Không chỉ vậy, trang bị đèn xe còn làm tăng tính thẩm mỹ cho xe hơi, biến chiếc xe trở nên thật ngầu, thật cá tính.

Vì sao nên độ đèn ô tô?

Di chuyển vào ban đêm thực sự rất khó khăn với người lái xe. Bởi tầm nhìn bị hạn chế, người lái xe không kịp thời phát hiện ra vật cản phía trước xe. Vì vậy mà có thể dẫn tới các tính huống tai nạn giao thông nghiêm tọng. Nên người lái xe cần phải có hệ thống đèn luôn hoạt động tốt để đảm bảo an toàn.

Một số loại đèn được sử dụng chủ yếu hiện nay

Đèn Halogen

Đèn Halogen có nguyên lý hoạt động tương tự với đèn sợi đốt. Công nghệ đèn này sử dụng khí N2 và Halogen để phát sáng. So với đèn sợi đốt, thì đèn Halogen cho hiệu suất chiếu sáng cao hơn và tuổi thọ đèn cao hơn. Không chỉ vậy chi phí cho việc lắp đặt và sửa chữa đèn Halogen cũng tương đối thấp.

Tuy nhiên, công nghệ đèn này cũng tồn tại nhược điểm khá lớn đó là tiêu hao nhiều nhiên liệu của xe.

Đèn Led

Đèn Led là tên gọi tắt của cụm từ Light – Emitting – Diode, là đèn đi ốt phát quang. Ánh sáng của đèn Led được tạo nên bởi các con chip bán dẫn bên trong đèn. So với các loại đèn khác, đèn Led tiêu hao rất ít năng lượng nhưng lại phát sáng nhanh và có cường độ sáng cao. Đây là công nghệ đèn ô tô được đánh giá cao cả về chất lượng và tính thẩm mỹ.

Nhược điểm của đèn Led ô tô là do nhiệt lượng tỏa quá cao, làm ảnh hưởng đến các chi tiết xung quanh. Do đó, khi lắp đặt bóng đèn này, người dùng buộc phải trang bị hệ thống làm mát để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Đèn Bi-xenon

Phần lớn các dòng xe cao cấp đều được sử dụng đèn Xenon. Công nghệ đèn này có thiết kế bầu thủy tinh trong suốt, bên trong chứa khí xenon, cho ánh sáng màu xanh đẹp mắt.

Công nghệ đèn xenon có tuổi thọ lên đến 2.000 giờ, hiệu suất chiếu sáng cao. Tuy nhiên, đèn cho cường độ sáng cao nên có thể làm chói mắt, gây mất tập trung cho người đi đối diện.

Đèn Laser

Đèn Laser là tên gọi của cụm từ Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation, có nghĩa là khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ kích thích. Đây là công nghệ đèn ô tô hiện đại nhất hiện nay. Đèn Laser có khả năng chiếu sáng cao, dẫn ánh sáng đi xa, mà lại vô cùng tiết kiệm nhiên liệu cho xe.

Một số lưu ý khi độ đèn ô tô

– Nên lựa chọn những loại đèn có cường độ màu khoảng 4.300K để đảm bảo khả năng chiếu sáng tốt trong mọi môi trường, mọi điều kiện thời tiết.

– Ngoài ra, có thể chọn loại đèn có cường độ màu 6.000K, cho ánh sáng trắng, đem lại tính thẩm mỹ cho xe.

– Khi lắp đặt đèn ô tô, các tài xế cần đặc biệt quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ của đèn. Tránh một số loại đèn giá rẻ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, sẽ có tuổi thọ thấp và ánh sáng không ổn định trong khi sử dụng.

– Quá trình độ đèn ô tô cần có kỹ thuật tay nghề cao, có đầy đủ kiến thức chuyên ngành để đảm bảo an toàn và khắc phục được những vấn đề thường gặp ở đèn.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm độ đèn ô tô mà các tài xế nên biết. Để yên tâm độ đèn ô tô đảm bảo chất lượng, uy tín, các bác hãy đến Carshop để được tư vấn tốt nhất. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm.

Bình Luận
Bài viết liên quan