Chia sẻ kinh nghiệm mua camera hành trình

Để mang đến những trải nghiệm mới mẻ, thú vị cho mỗi chuyến đi, rất nhiều tài xế đã lựa chọn trang bị thêm các phụ kiện thông minh cho xe ô tô. Camera hành trình ô tô là một trong những phụ kiện thông minh được lắp đặt nhiều nhất trong thời gian vừa qua.

Camera hành trình mang đếnnhiều tiện ích nhưng không phải tài xế nào cũng biết cách lựa chọn một sản phẩm phù hợp, an toàn. Khi mua camera ô tô cần chú ý những gì? Các tài xế hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Vì sao cần lắp camera hành trình cho xe ô tô?

Bảo vệ người lái xe

Camera hành trình nổi bật với chức năng quay lại toàn bộ quá trình chuyển động của xe. Tất cả những gì xảy ra xung quanh xe đều được ghi lại chi tiết. Nếu chẳng may xảy ra va chạm hoặc sự cố ngoài ý muốn thì camera hành trình chính là bằng chứng để bảo vệ cho những người tham gia giao thông.

Bảo vệ xe ô tô

Ngoài việc bảo vệ cho chủ nhân thì chiếc xe hơi cũng được đảm bảo an toàn khi có camera hành trình. Thiết bị có tính năng tự động kích hoạt ghi hình khi phát hiện có va chạm với xe trong lúc dừng hoặc đỗ. Những hình ảnh ghi lại đó chính là bằng chứng để chủ xe tìm ra đối tượng va chạm với xe. Tính năng này vô cùng hữu ích, đặc biệt là trong tình trạng trộm cắp gương ngày càng nhiều như hiện nay.

Trợ lý lái xe an toàn

Camera hành trình sở hữu công nghệ cao, có chức năng hỗ trợ an toàn cho người lái xe. Cụ thể là tính năng nhận diện và cảnh báo tốc độ. Camera dễ dàng đọc được các biển báo giới hạn tốc độ và gửi tín hiệu đến người lái xe. Nếu người lái xe vượt quá tốc độ cho phép thì hệ thống camera sẽ lập tức cảnh báo để người lái xe nhận biết và điều chỉnh kịp thời.

Không chỉ vậy, thiết bị còn cảnh báo trong một số trường hợp như: cảnh báo sai lệch làn đường, cảnh báo khu đông dân cư, cảnh báo tín hiệu giao thông, cảnh báo khu vực có camera an ninh.

Chia sẻ kinh nghiệm mua camera hành trình

Độ phân giải video của camera hành trình

Mục đích chính của việc sử dụng camera là để quay video, chụp ảnh. Vì vậy, việc chú ý đến độ phân giải video của camera dường như là tiêu chí quan trọng nhất. Bởi tất cả video. Hình ảnh đều được lưu trữ lại và chủ xe có thể sử dụng chúng sau đó để chia sẻ cho bạn bè, người thân hoặc cung cấp bằng chứng cho cơ quan chức năng. Chình vì vậy, các tài xế hãy chú ý đến độ phân giải của video khi mua sắm thiết bị này.

Màn hình Android

Để thuận tiện cho quá trình sử dụng, các tài xế nên ưu tiên lựa chọn camera ô tô có màn hình Android. Bởi khi đó, người sử dụng sẽ dễ dàng điều chỉnh các thông số dễ dàng như trên một chiếc điện thoại thông minh mà không cần loay hoay với các nút bấm trên thân camera.

Camera hành trình có tính năng ghi đè

Camera hành trình dường như hoạt động liên tục, dữ liệu ghi lại rất lớn và không thể lưu giữ được hết ngay cả khi sử dụng thẻ nhớ có dung lượng lớn. Do đó, các tài xế nên lựa chọn camera hành trình có tính năng ghi đè. Khi đó, những thông tin mới nhất sẽ luôn được cập nhật và đè lên những thông tin rất lâu trước đó. Nhờ vậy mà người sử dụng không phải lo lắng bộ nhớ bị đầy và phải mất thời gian để xóa các đoạn video cũ.

Các tính năng hỗ trợ khác của camera

Ngoài chức năng chính là quay video, chụp ảnh thì các tài xế hãy tối ưu chi phí của mình bằng việc lựa chọn một chiếc camera hành trình sở hữu nhiều tính năng khác. Các tính năng này sẽ hỗ trợ người lái thoát khỏi nguy hiểm trong những trường hợp cần thiết. Chẳng hạn như: định vị GPS, chỉ dẫn đường đi, cảnh báo va chạm, cảnh báo tốc độ,…

Kích thước của camera

Camera thường được lắp đặt trên kính lái, vì vậy việc lựa chọn kích thước của camera hành trình cũng rất quan trọng. Kích thước của camera vừa đủ vừa thuận lợi cho việc quan sát lại không ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái xe.

Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm mua camera hành trình mà các tài xế không thể bỏ qua. Để tha hồ lựa chọn các sản phẩm uy tín, chất lượng, nhiều tiện ích, các tài xế hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn những sản phẩm tốt nhất.

Bình Luận
Bài viết liên quan