Chức năng nổi bật của cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp là thiết bị dùng để theo dõi áp suất lốp xe ô tô. Thiết bị lấy dữ liệu trực tiếp từ xe, truyền qua bộ thu tín hiệu và đưa thông tin tới người lái xe. Cảm biến áp suất lốp – TPMS giúp các tài xế nắm bắt được tình trạng hiện tại của lốp xe và chủ động điều chỉnh sao cho phù hợp.

Chức năng của cảm biến áp suất lốp

Áp suất lốp xe ảnh hưởng rất lớn đến sự vận hành của lốp. Lái xe khi lốp quá căng hay quá non đều rất nguy hiểm cho những người đang ngồi trên xe.

Khi áp suất thấp, lốp quá non khiến hông lốp bị lún xuống sâu hơn, lốp bị ăn mòn nhanh hơn. Không chỉ vậy, áp suất lốp còn làm tăng lực cản giữa lốp xe với mặt đường, khiến cho xe chạy chậm hơn. Chạy xe quá lâu khi lốp non hơn có thể dẫn đến hiện tượng lốp xe bị cong vênh, thậm chí là nổ lốp xe.

Khi áp suất lốp quá cao, các sợi lốp bị căng lên và cách xa nhau, làm giảm độ bám đường và lốp mòn không đều. Chạy xe khi lốp quá căng có thể dẫn đến hiện tượng nổ lốp khi xe gặp phải vật cản hoặc đi trên đường gồ ghề, nhiều sỏi đá.

Do vậy, giữ gìn mức áp suất lốp đạt chuẩn mỗi khi chạy xe là điều rất quan trọng. Vậy để thế nào để luôn nắm bắt được tình trạng của lốp? Đó là lý do vì sao các tài xế cần trang bị hệ thống cảm biến áp suất lốp để giám sát tình trạng hoạt động của lốp một cách hiệu quả nhất.

Hệ thống cảm biến áp suất lốp giúp người lái xe theo dõi chính được áp suất trong từng lốp xe mà không cần thêm bất kỳ một dụng cụ hỗ trợ nào khác. Thiết bị còn có chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo khi phát hiện áp suất lốp không an toàn. Chức năng này giúp các tài xế nhanh chóng nhận ra vấn đề về lốp và điều chỉnh sao cho kịp thời.

Vì sao xe ô tô cần có cảm biến áp suất lốp?

– Thiết bị hỗ trợ theo dõi áp suất lốp mọi lúc, mọi nơi. Ngăn chặn tình trạng nguy hiểm lốp quá căng hay quá non gây ra.

– Cảm biến áp suất lốp liên kết được với điện thoại di động, nên sử dụng có thể theo dõi được áp suất lốp ngay cả khi không ngồi trên xe.

– Thiết kế hiện đại, thông minh giúp người lái theo dõi dễ dàng.

– Quá trình lắp đặt, đơn giản, thuận tiện, không làm ảnh hưởng đến hệ thống điện và bất kỳ bộ phận nào trên xe.

– TPMS có độ bền cao, hoạt động bền bỉ dưới mọi điều kiện thời tiết.

– Có thể thay thế 1 van bất kỳ khi bị lỗi hoặc hỏng hóc mà không cần thay thế toàn bộ hệ thống cảm biến áp suất lốp.

Có thể thấy cảm biến áp suất lốp là thiết bị rất quan trọng dành cho xe ô tô. Trên thị trường hiện nay có vô vàn loại cảm biến áp suất lốp khác nhau, các tài xế nên chú ý để chọn mua sản phẩm sao cho an toàn, đảm bảo chất lượng. Để yên tâm khi lắp đặt cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô, các tài xế hãy đến ngay với Skyauto để được lựa chọn sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất cho xe.

Bình Luận
Bài viết liên quan