Đừng lắp cảm biến áp suất lốp giá rẻ cho xe ô tô

Cảm biến áp suất lốp là thiết bị đang được các tài xế quan tâm nhất hiện nay. Thiết bị cung cấp tính năng vô cùng hữu ích, đem lại sự an toàn cho một chiếc xe hơi. Tuy nhiên, đừng lắp cảm biến áp suất lốp giá rẻ cho xe ô tô. Bởi sản phẩm rẻ tiền thường không đảm bảo chất lượng và gây ra không ít rắc rối cho người sử dụng.

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Cảm biến áp suất lốp tên gọi tiếng anh là Tire Pressure Monitoring System, ký hiệu TPMS, là thiết bị giám sát áp suất lốp xe. Thiết bị này sẽ trực tiếp đo lượng không khí trong lốp xe và thông báo lên bảng điều khiển hoặc màn hình ô tô. Trang bị TPMS giúp người lái xe nắm rõ tình trạng của lốp và kịp thời điều chỉnh áp suất lốp sao cho an toàn.

Các tài xế đều hiểu rõ rằng lốp quá căng hay quá non nếu không được phát hiện sớm sẽ rất nguy hiểm. Thậm chí là nổ lốp xe giữa đường, cướp đi người và tài sản bất kỳ lúc nào. Vì vậy, trang bị TPMS chính là cách tốt nhất để bảo vệ chiếc xe thân yêu và chính mình khi tham gia giao thông.

Cảm biến áp suất lốp ngoài chức năng hiển thị còn có tác dụng cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh. Do đó, vài những lúc các tài xế đang tập trung lái xe trên đường mà đột nhiên xe bị xì hơi, hỏng lốp. Thì thiết bị sẽ cảnh báo để người lái phát hiện kịp thời và tìm đến trung tâm sửa chữa gần nhất để khắc phục.

Vì sao không nên lắp cảm biến áp suất giá rẻ?

Sản phẩm giá rẻ không đảm bảo chất lượng

Cảm biến áp suất lốp là phụ kiện công nghệ, do đó, chất liệu, thông số kỹ thuật đều phải được đảm bảo để cung cấp thông tin chính xác nhất. Mặc dù vậy, trên thị trường có rất nhiều loại cảm biến áp suất giá rẻ, không đảm bảo chất lượng. Nên khi sử dụng sẽ thấy thông số hoàn toàn sai lệch, không chính xác. Nếu đang xe đang di chuyển trên đường mà gặp cảnh báo không chính xác hoặc lốp có vấn đề nhưng lại không được thông báo kịp thời thì quả thực rất nguy hiểm cho người lái. Hay nói cách khác, mua TPMS giá rẻ chính là các tài xế đang mua thêm rắc rối cho mình.

Sản phẩm giá rẻ không được bảo hành

Cảm biến áp suất lốp giá rẻ thường sẽ hoạt động rất tốt trong thời gian đầu. Nhưng chỉ 1 đến 2 tháng sau, do chất liệu kém dẫn đến hỏng hóc, kém hiệu quả. Khi đó, dù có bảo hành thì sản phẩm bạn nhận lại không chỉ giống như trước, không đảm bảo chất lượng. Thậm chí bạn còn không nhận được bảo hành với những sản phẩm giá rẻ trôi nổi trên thị trường.

Mua cảm biến áp suất lốp uy tín chất lượng ở đâu?

Cảm biến áp suất lốp Skyauto là thương hiệu cảm biến áp suất lốp hàng đầu tại Việt Nam. Sản phẩm mang thương hiệu Skyauto đã khẳng định được chất lượng của mình trên thị trường và được vô vàn khách hàng trên cả nước tin dùng. Lựa chọn Skyauto các tài xế sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên từng sản phẩm.

Bình Luận
Bài viết liên quan