Hành trình của bạn sẽ an toàn hơn với cảm biến áp suất lốp

Việc lái xe ô tô trong tình trạng đủ áp suất sẽ giúp chiếc xe của bạn bám đường hơn. Lái xe dễ dàng điều khiển xe và giúp hành trình của bạn trở nên an toàn hơn.

Có nhiều người khi lái xe thường ít quan tâm đến tình trạng của lốp xe. Họ không biết rằng lái xe trong tình trạng lốp non hơi có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Chiếc xe của bạn có thể bị hư hại như bộ vành và lốp bị phá hủy hoặc xảy ra tai nạn đáng tiếc khi xe trượt bánh.

Áp suất lốp được cân bằng sẽ bảo đảm sự hoạt động tối ưu của hệ thống lái, hệ thống phanh, sự tăng tốc và tạo sự êm ái của xe khi vận hành. Đảm bảo áp suất lốp đúng theo yêu cầu kỹ thuật rất quan trọng trong việc giữ cho lốp xe luôn ở trạng thái kỹ thuật tốt, tối ưu hóa tác dụng của lốp xe cũng như kéo dài tuổi thọ của lốp. Chính áp suất lốp là nhân tố chính đảm bảo tính an toàn và khả năng chịu lực của lốp xe chứ không phải là vật liệu hay kết cấu của lốp.

Các thiết bị cảm biến áp suất lốp TPMS giúp theo dõi trực tiếp tình trạng áp suất và nhiệt độ lốp. Hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS) là thiết bị cảm biến tinh vi được thiết kế để đo lường và hiển thị áp suất lốp xe theo thời gian thực. Nó cảnh báo cho người lái ngay lập tức bất kỳ thay đổi bất thường nào của nhiệt độ hoặc áp suất lốp cho dù xe di chuyển hay đang đỗ. Với thiết bị này, khi nổ lốp, thay lốp hay đảo lốp thì sẽ không cần phải tháo van. Bạn chỉ cần thay đổi vị trí hiển thị trên màn hình là được.

Ở Việt Nam chỉ những xe dòng cao cấp mới được trang bị tích hợp sẵn hệ thống cảnh báo áp suất lốp. Đối với những xe không có thiết bị này người dùng có thể lắp thêm TPMS. Thiết bị này khá đa dạng trên thị trường với nhiều giá và chất lượng khác nhau. Ngoài ra hiện nay thiết bị này trang bị thêm nhiều công nghệ hiện đại, có thể hiện thị trên màn hình DVD, màn hình điện thoại di động. Cảm biến áp suất được gắn trên từng bánh (thường nằm ở vị trí van) và chịu trách nhiệm gửi thông tin về màn hình hiển thị của TPMS hoặc kết nối với điện thoại iPhone khi:

Khi nhiệt độ hoặc áp suất thay đổi bất thường thì thiết bị sẽ cảnh báo cho người lái bằng tín hiệu đèn và tin nhắn cảnh báo.

Thiết bị mang tới sự an toàn và tiện lợi, sẽ theo dõi được giá trị thực tế của lốp xe và sẽ cảnh báo khi có thay đổi bất thường.

Dù vậy, TPMS chỉ đơn thuần là thiết bị giúp chiếc xe vận hành an toàn hơn nhưng không thể thay cho việc kiểm tra hệ thống lốp định kỳ mà chủ xe nên làm. Chủ xe có thể tới Công ty TNHH SkyAuto chuyên cung cấp phụ kiện ô tô để kiểm tra xe và được tư vấn khi lắp đặt thiết bị này.

Bình Luận
Bài viết liên quan