HUD là gì? Có nên lắp thiết bị HUD cho xe ô tô

HUD đang trở thành một trong những phụ kiện công nghệ được yêu thích hiện nay. Chúng hỗ trợ rất nhiều cho người lái xe trong việc kiểm soát các thông số quan trọng trên xe. Để từ đó điều khiển phương tiện an toàn hơn.

HUD là gì?

HUD – Head-up Display là thiết bị hiển thị thông số của xe lên trên kính lái. Giúp người lái quan sát dễ dàng hơn mà không phải dời khỏi đường đi. Ngoài việc cung cấp những thông tin tới cho người lái, các thiết bị HUD hiện nay có kiểu dáng, mẫu mã vô cùng bắt mắt, sang trọng, thời thường. Người lái xe có thể sử dụng chúng để làm vật dụng trang trí trên taplo xe ô tô.

Lắp đặt thiết bị HUD được cho là khá cần thiết đối với xe ô tô. Bởi thông thường, để quan sát tốc độ của xe, người tài xế phải cúi đầu xuống bảng điều khiển phía dưới vô lăng. Điều này sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho xe và có thể khiến người lái không kịp trở tay trước những tình huống bất ngờ.

Có nên lắp thiết bị HUD cho ô tô?

Thiết bị hiển tốc độ trên kính lái giúp cho tài xế tập trung hơn vào việc lái xe trong quá trình điều khiển phương tiện. Thiết kế đẹp mắt, hình ảnh rõ ràng, thông tin sắc nét, nên việc theo dõi các dữ liệu của xe cũng thuận tiện, dễ dàng hơn.

Ngoài ra, việc lắp đặt HUD cho xe ô tô cũng vô cùng dễ dàng, không làm ảnh hưởng đến sự vận hành của xe nên người lái vô cùng yên tâm khi sử dụng.

Lợi ích của hiển thị tốc độ trên kính lái

– Hiển thị tốc độ thực của xe: HUD hiển thị chính xác tốc độ của xe tại thời điểm hiện tại, giúp cho ngưới lái điều chỉnh vận tốc của xe sao cho phù hợp. Tránh trường hợp điều khiện xe chạy quá vận tốc cho pháp, vừa mất an toàn, lại có thể bị CSGT bắt phạt.

– Hiển thị nhiệt độ nước làm mát: nhiệt độ nước làm mát có vai trò trong việc điều hòa động cơ xe, ảnh hưởng trược tiếp đến sự vận hành của xe. Thông số này sẽ hiển thị cụ thể trên màn hình HUD, giúp người lái luôn theo dõi được chúng. Đồng thời, khắc phục kịp thời khi nhiệt độ nước làm mát quá cao.

– Hiển thị mức tiêu thụ nhiên liệu: thiết bị hiển thị chính xác mức tiêu thụ nhiên liệu từ điểm đầu dếnđiểm kết thúc của hành trình.

– Ngoài ra, HUD còn hiển thị nhiều thông số cơ bản khác của xe, giúp người lái kiểm soát tình trạng của hơi một cách tốt nhất.

– Chức năng cảnh báo: khi xe đang chạy trên đường mà có bất kỳ một thông số nào đó nằm ở ngưỡng không an toàn thì thiết bị sẽ ngay lập tức cảnh báo tới người lái xe để khắc phục kịp thời.

Trên đây là những thông tin hữu ích về thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái HUD mà người lái xe nên trang bị cho xế yêu của mình. Để tham khảo những món đồ hữu ích và phù hợp cho xe, các bác hãy đến ngay Skyauto để được tự vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Bình Luận
Bài viết liên quan