Hướng dẫn thay pin cảm biến áp suất lốp

Hệ thống cảm biến áp suất lốp sau một thời gian sử dụng sẽ bị hết pin. Khi đó người sử dụng cần thay pin mới để thiết bị tiếp tục hoạt động bình thường. Để làm được điều này, các tài xế hãy tham khảo hướng dẫn thay pin cảm biến áp suất lốp được chia sẻ ngay sau đây.

Thông thường 1 bộ cảm biến áp suất lốp sẽ có tuổi thọ 2 – 3 năm đối với van ngoài và 3 – 5 năm đối với van trong. Sau một thời gian dài sử dụng, pin của van cảm biến sẽ hết dần và cạn kiệt. Khi đó, người sử dụng nên chú ý thay pin mới cho thiết bị để đảm bảo cho quá trình hoạt động của chúng.

Các thay pin cảm biến áp suất lốp

Bước 1: Tháo nắp pin của van

Bước 2: Tháo khay giữ pin

Bước 3: Tháo pin cũ ra ngoài

Bước 4: Cho pin mới vào

Các bước thay vô cùng đơn giản, các tài xế hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà của mình.

Tuy nhiên, so với việc thay pin, thì thay van mới cho lốp được nhà sản xuất khuyến khích hơn. Bởi lớp bề mặt của van cảm biến áp suất lốp có phủ một lớp silicon. Khi thay pin buộc phải tháo chúng ra, khiến cho khí ẩm ngoài môi trường xâm nhập vào, làm cho tín hiệu bị kém đi. Ngoài ra, khi thay pin không đúng tiêu chuẩn cũng khiến cho quá trình hoạt động thường xuyên gặp sự cố, thông tin không chính xác. Do đó thay van mới cho xe là cách khắc phục tối ưu nhất.

Hướng dẫn thay van cảm biến

Bước 1: Tháo van cũ ra khỏi lốp

Bước 2: Thay van cảm biến mới vào lốp

Bước 3: Bơm hơi cho lốp

Bước 4: Lắp van hoàn chỉnh

Bước 5: Cân bằng động

Bước 6: Kiểm tra thông số áp suất lốp trên màn hình hiển thị.

Sau khi thay van cảm biến mới cần phải thực hiện thao tác set van để tín hiệu từ van tương thích với trên màn hình hiển thị.

Các bước set van được thực hiện như sau:

Bước 1: Giữ đồng thời 2 nút trên màn hình hiển thị TPMS.

Bước 2: Khi đó, đèn sẽ nhấp nháy tại vị trí đầu tiên là FL, lúc này sẽ phải xì hơi tại lốp trước trái.

Bước 3: Ấn nút bên trái để chuyển sang vị trí FR, lúc này sẽ xì hơi ở lốp trước phải. Thực hiện tương tự để chuyển nhấp nháy đến các vị trí RR, RL, rồi xì lốp ở vị trí tương tự. Ấn tiếp về bên trái khi thiết bị trở về trạng thái bình thường là hoàn tất.

Trên đây là hướng dẫn thay pin cảm biến áp suất lốp mà các tài xế có thể tham khảo. Để được tư vấn về cách sử dụng cũng như các tình huống thường gặp phải, các bác hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được hỗ trợ tốt nhất.

Bình Luận
Bài viết liên quan