Khi nào thì bạn nên đi bảo dưỡng ô tô?

Tất cả các thiết bị máy móc sau một thời gian sử dụng đều bị hao mòn và cần được bảo dưỡng. Việc được bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp các thiết bị hoạt động trơn tru, ổn định hơn. Và ô tô cũng không ngoại lệ, thường xuyên bảo dưỡng ô tô là một trong những yếu tố rất tố cho động cơ của xe. Bạn sẽ không còn lo lắng xe ô tô nhanh bị hư hại nữa nếu như xe của bạn được bảo dưỡng thường xuyên. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thời điểm chính xác nên đi bảo dưỡng ô tô. Dưới đây Phụ kiện đồ chơi ô tô  sẽ chia sẻ cho mọi người 2 thời điểm mà bạn nên đi bảo dưỡng và vệ sinh cho ô tô.

1. Bảo dưỡng, vệ sinh ô tô hàng tháng

Đối với nhiều người thì việc vệ sinh và bảo dưỡng cho xe 1 tháng/1 lần sẽ là tốt nhất cho xe. Nhưng mọi người lại không chú trọng đến các vị trí cần phải bảo dưỡng nhiều nhất đó chính là đèn pha, đèn hậu, đèn xi-nhan… nếu như các loại đèn này bị gặp vấn đề mà không được sửa chữa kịp thời thì sẽ rất phiền phức cho chúng ta khi đang tham gia giao thông.

Ngoài ra thì mọi người cũng cần chú ý đến cảm biến áp suất lốp ô tô thật kỹ nhé. Việc kiểm tra này sẽ đảm bảo cho xe không bị nổ lốp khi vận hành, mọi người cần phải chú ý lượng áp suất theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Chúng ta cũng thường xuyên lau và vệ sinh kính xe để có thể quan sát tốt khi sử dụng.

2. Bảo dưỡng khi xe chạy được 5.000km

Có rất nhiều không thường có thói quen cứ mỗi khi xe đi được 5.000km thì sẽ đi bảo dưỡng 1 lần, nhưng trong thực tế là chưa cần thiết mà chúng ta chỉ cần thay thế dầu máy cho xe để những động cơ của xe có thể hoạt động một cách trơn tru và ổn định nhất.

Ngoài việc thay dầu thì chúng ta cũng cần nên lưu ý đến một số hiện tượng của lốp xe xem có gặp tình trạng gì không như bị nứt gãy, nếu không kịp khắc phục thì đây là một trong những nguy hiểm khi tham giao thông.

Và mọi tài xế cũng cần chú ý đến dầu máy bên trong hộp số của bộ tản nhiệt trợ lái xem, thường có rất nhiều tài xế không quan tâm đến. Việc kiểm tra thường xuyên dầu máy thì giúp chúng ta tránh được việc rô tuyn của bộ trợ lái bị dơ, kiếm chúng ta khó có thể kiểm soát được tay lái.

Trên đây là hai thời điểm thích hợp bạn nên bảo dưỡng xe ô tô. Nếu có điều kiện bạn có thể bảo dưỡng xe ô tô thường xuyên hơn. Và cũng đừng quên kiểm tra tình trạng xe trước và sau mỗi chuyến đi để kịp thời phát hiện nếu như xe ô tô của bạn có vấn đề. Đừng vì một chút chủ quan và tiết kiệm mà để xe ô tô của mình nhanh chóng xuống cấp và dễ bị hỏng. Bạn nên nhớ: Bảo dưỡng xe ô tô cũng chính là bảo vệ an toàn cho chính bạn và những người ngồi trên xe.

Bình Luận
Bài viết liên quan