Kinh nghiệm thi bằng lái xe ô tô B2 một phát ăn ngay

Không nói đến phần thi lý thuyết thì phần thực hành lái xe là một trong những thử thách khá khó khăn dành cho CCCM đang có ý định thi bằng lái xe ô tô. Lái xe thì dễ nhưng lái làm sao để đúng luật, để an toàn thì không phải ai cũng làm được. Chính phần thi bằng lái xe là thử thách để giúp bạn lái xe an toàn hơn, đúng cách hơn. Tuy nhiên nhiều người do lần đầu thi hoặc do tâm lý nên thực hiện phần thi thực hành không được tốt.

Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm thi bằng lái xe ô tô B2 một phát ăn ngay của một số bác tài chia sẻ lại! Cùng đồ chơi ô tô SkyAuto tham khảo nhé!

Kinh nghiệm thi bằng lái xe ô tô B2
Kinh nghiệm thi bằng lái xe ô tô B2

1. Làm chủ côn và phanh

– Trước khi bắt đầu phần thi thực hành thì bạn nên lái thử xe và cảm nhận thử các chức năng của xe. Bạn lên xe là thử côn và phanh, mỗi xe khác nhau chút xíu, phải thử và cảm nhận. Có cảm nhận được côn nông hay sâu, mạnh hay yếu thì đi mới không lo chết máy, nhất là khoản đề pa khởi hành ngang dốc.

– Phanh cũng thế, phải biết rà phanh để giảm tốc, những đoạn vòng vèo zích zắc mà không giảm tốc thì đè vạch leo vỉa ngay.

>>>Đừng bỏ qua: Những sai lầm chết người của các tài xế mới

2. Thử lái nhiều loại xe

Mỗi xe đem lại cho ta một cảm giác khác. Nếu khi học với tập là một xe, đến lúc thi là một xe khác thì người mới học sẽ không làm chủ được xe, tâm lý cuống dẫn tới nhiều thao tác sai sót dẫn tới việc trượt bài thi là chắc.

Cứ khi vào sa hình tập thì nên thuê mỗi lần chỉ 1 tiếng với 1 xe khác nhau. Tập 5 tiếng với 5 xe khác nhau đảm bảo CCCM đi xe nào cũng thấy quen, tốt cho cả khi thi lẫn lái thực tế khi đã lấy được bằng.

Lời khuyên dành cho bạn là hễ có cơ hội là hãy lái xe bất cứ khi nào có thể. Tuy nhiên bạn chỉ nên lái xe ở những khu vực trống trải ít người qua lại để tránh những tai nạn đáng tiếc do chưa lái vững gây ra.

3. Chú ý khi thi thực hành

Bài thi thực hành tìm trên mạng rất nhiều, cả bài viết và clip thực hành. Nội dung không quá phức tạp. CCCM chỉ cần chú ý thêm ba điểm sau:

– Nhiều người biết xe có thể điều chỉnh ghế xa-gần vô lăng, nhưng ít ai biết xe có thể điều chỉnh độ cao của ghế. Nên học cách điều chỉnh ghế cả xa gần lẫn chiều cao để lái thoải mái nhất, tầm quan sát tốt.

– Phần lớn mọi người để chết máy khi khởi hành ngang dốc, cái này do không làm chủ chân côn. Ngoài việc làm theo điều 1 và 2 em nói ở trên, cần chú ý nhả chân côn từ từ, nhả một tý lại dừng lại khoảng 2-3 giây, cứ nhả rồi dừng chân côn cho đến khi xe rung rung khá mạnh thì nhả phanh là xe đủ leo qua dốc. Nên tắt điều hòa để máy khỏe hơn.

Bạn nên thực hành lái xe nhiều để trau dồi kinh nghiệm
Bạn nên thực hành lái xe nhiều để trau dồi kinh nghiệm

– Không bao giờ ghép xe ở chuồng đầu tiên ở bài thi ghép xe dọc. Khi thi, lượng xe trên sân không đông như lúc tập, vì thế hoàn toàn có thể lựa chọn chuồng 2 hoặc 3. Lý do là khi rẽ vào chuồng sớm, chip sẽ báo đi sai đường.

– Chuẩn bị sẵn tâm lý bị trừ điểm, và chấp nhận có những bài bị trừ vô lý. Đa phần khi lái tập thì tốt, nhưng khi thi tâm lý căng cứng, gặp phát trừ điểm là cuống lên nên mắc thêm nhiều lỗi tiếp theo và kết quả Trượt. Hãy chấp nhận bị trừ, kể cả khi lái tập cũng cố ý đi sai tí để bị trừ cho quen đi.

>>>Xem thêm: 9 khẩu quyết lái xe mà tài xế nào cũng nên biết

Ví dụ khi đỗ xe ngang dốc, nên đỗ non và bị trừ 5 điểm, AN TOÀN là rất quan trọng cả khi thi lẫn khi lái xe thực tế, đừng cố kiếm 5 điểm mà bị trượt. Và khi ghép xe cũng dễ bị đè vạch, đừng cố sửa rất dễ bị trừ vì tiếp tục đè vạch, hoặc lỗi quá thời gian cho phép. Bạn lưu ý cứ 3 giây đè vạch là lại trừ tiếp 5 điểm, quá thời gian trừ 5 điểm, rất nhiều người khóc hận ở bài này.

Trên đây là một số kinh nghiệm thi bằng lái xe ô tô B2 giúp bạn đạt điểm tối đa. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm lái xe thì hãy cố gắng bổ sung ngay cho mình và thực hành lái xe hàng ngày để trau dồi kinh nghiệm. Chúc các bạn hoàn thành thật tốt phần thi của mình!

Bình Luận
Bài viết liên quan