Những lưu ý khi chọn bạt che nắng cho xe ô tô

Trong những ngày thời tiết nắng nóng như gần đây, chắc hẳn các bác tài đang rất vất vả trong việc chống nóng, cách nhiệt cho xe của mình. Lựa chọn bạt che nắng cho xe ô tô dường như là phương án đơn giản, an toàn nhất mà các chủ xe lựa chọn. Vậy khi mua bạt che nắng cho xe ô tô gần lưu ý những điều gì? Các bác tài hãy đọc ngay bài viết dưới đây để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với xe của mình.

  1. Chọn bạt có chức năng chống nắng, cách nhiệt cho xe

Để đáp ứng đúng mục tiêu cách nhiệt cho xe ô tô, khi mua bạt các tài xế cần lựa chọn đúng bạt phủ ô tô có khả năng chống nóng, cách nhiệt.

Có rất nhiều loại bạt phủ khác nhau cho xe ô tô, nếu chỉ là loại bạt thông thường thì chỉ được làm bằng vải, có 1 – 2 lớp. Bạt phủ này chỉ có tác dụng che bụi, che mưa, chứ không có tác dụng nhiều khi che nắng.

Bạt che phù hợp nhất để che nắng cho xe ô tô là bạt cách nhiệt. Loại bạt này có cấu tạo đặc biệt bao gồm lớp cách nhiệt bên trong và lớp phản quang bên ngoài. Người sử dụng có thể dùng bạt cách nhiệt cho nhiều mục đích khác nhau, như: chống nóng, che mưa, che bụi, tản nhiệt,… Để bảo vệ ô tô khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường.

  1. Chọn bạt có kích thước phù hợp với xe

Che bạt cho xe ô tô có hiệu quả hay không cũng phụ thuộc vào kích thước của bạt so với xe. Bởi nếu mua bạt che nắng có kích thước phù hợp sẽ có tác dụng ôm gọn vào xe, không bị phồng, bị bay mất khi sử dụng.

Ngoài việc quan tâm đến kích thước thì chất lượng sản phẩm cũng rất đáng để quan tâm. Hãy đảm bảo lựa chọn bạt che nắng uy tín, chính hãng để đảm bảo về chất lượng và hiệu quả. Tránh mua phải hàng kém chất lượng vì có thể làm trầy xước bề mặt của xe ô tô.

  1. Chọn bạt phủ có nhiều lớp

Thông thường bạt phủ càng nhiều lớp càng có tác dụng chống nóng cho xe ô tô. Cụ thể hơn, bạt phủ cho xe ô tô phải có ít nhất 2 lớp, các lớp của bạt phải được làm từ chất liệu cách nhiệt đặc chế, chuyên dùng để tản nhiệt, giảm nhiệt cho xe ô tô. Che bạt cho xe ô tô còn có tác dụng giảm nhiệt lượng hấp thụ, ngăn chặn tình trạng nhiệt độ cabin tăng cao. Nhờ đó, bảo vệ lớp sơn xe và các thiết bị nội thất ô tô hiệu quả hơn.

  1. Chọn bạt chất liệu phản quang

Điều làm cho bạt che nắng ô tô có tác dụng chống nóng, cách nhiệt đó là lớp phản quang ở bề mặt của bạt. Lớp phản quang thường được tráng nhôm hoặc tráng bạc, ngăn ngừa khả năng hấp thụ nhiệt.

Bởi vậy, khi mua hàng, các tài xế cũng cần chú ý kiểm tra kỹ bề mặt, chất liệu của bạt phủ để đảm bảo hiệu quả trong quá trình sử dụng.

  1. Chọn bạt che nắng có dây giữ cố định

Bạt che nắng ô tô ở ngoài trời nếu không cẩn thận sẽ bị gió thổi bay hoặc các vật xung quanh va chạm vào làm mất đi hiệu quả che chắn. Vì vậy, hãy chọn những bạt có dây buộc cố định để đảm bảo che chắn trong mọi điều kiện thời tiết.

Có thể nói bạt che nắng cho xe ô tô là một trong những phụ kiện ô tô được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Các bác tài hãy lưu ý một vài điểm trên khi mua hàng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Bình Luận
Bài viết liên quan