Những lưu ý khi sử dụng tẩu sạc ô tô

Tẩu sạc ô tô không phải là thiết bị quá xa lạ với các tài xế lái xe. Phụ kiện này được biết đến là công cụ dùng để sạc pin cho các thiết bị điện tử như: điện thoại, ipad, laptop,… nhanh chóng, đơn giản, tiện lợi.

Hầu hết các tẩu sạc ô tô hiện nay đều có cường độ dòng điện tương đối cao lên đến 10A – 12A. Tương đương với mức điện áp trong các ổ cắm của các hộ gia đình. Bởi vậy, tẩu sạc ô tô được sử dụng như một thiết bị chuyên cung cấp điện áp cho các thiết bị điện tử mà mọi người mang theo khi lên xe.

Tuy nhiên, việc sử dụng một phụ kiện có điện áp lớn như vậy trên xe có thể làm cho ắc quy trên ô tô nhanh chóng bị cạn điện hoặc gây ra hiện tượng xung điện làm ảnh hưởng đến các thiết bị cắm vào. Vậy sử dụng tẩu sạc ô tô sao cho an toàn? Các bác tài hãy lưu ý đến một vài điểm dưới đây khi sử dụng tẩu sạc ô tô nhé!

Lựa chọn tẩu sạc không có nguồn gốc rõ ràng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tẩu sạc ô tô khác nhau, đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, dễ dàng thu hút khách hàng. Thế nhưng, những sản phẩm này lại không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, nên khi sử dụng có thể dẫn đến trường hợp không nhận sạc, dễ nóng máy. Không chỉ vậy, nguồn điện ở những loại tẩu sạc không có nguồn gốc rõ ràng thường không ổn định, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các thiết bị cắm sạc.

Sử dụng tẩu sạc quá lâu cho ô tô

Tẩu sạc ô tô tiêu thụ nguồn điện tương đối lớn nên khi sử dụng quá lâu sẽ làm cho bình ắc quy của ô tô bị cạn kiệt, nếu không cẩn thận có thể phải thay bình mới.

Việc làm cho bình ắc quy của xe bị cạn kiệt sẽ làm cho động cơ xe bị dừng lại đột ngột trong lúc đang hoạt động, điều này rất dễ gây ra tai nạn giao thông. Bởi vậy, sử dụng tẩu sạc quá lâu cho xe ô tô thực sự nguy hiểm cho những xe đang lưu thông.

Cách khắc phục sao cho hiệu quả

Từ những lưu ý trên, các tài xế lái xe chắc hẳn ra tìm ra cho mình một vài cách để sử dụng tẩu sạch ô tô hiệu quả.

Trước tiên, hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm thật uy tín, đảm bảo chất lượng để bảo vệ điện áp cho xe cũng như các thiệt bị cắm sạc.

Tiếp theo, nên ưu tiên những tẩu sạc ô tô có chế độ tự động ngắt điện khi các thiết bị điện đã được sạc đầy để không làm ảnh hưởng đến nguồn điện của ô tô.

Bạn đang muốn sử dụng thiết bị tẩu sạc ô tô cho xe của mình nhưng không biết mua hàng chính hãng ở đâu? Nếu vậy, hãy nhanh chân đến với Trung tâm phụ kiện ô tô SKYAUTO. Địa chỉ chuyên cung cấp các phụ kiện cho xe ô tô uy tín, chất lượng. Cùng nhiều kiểu dáng, mẫu mã, phù hợp với nhiều dòng xe. Các sản phẩm của chúng tôi cam kết chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đặc biệt mức giá vô cùng hấp dẫn. Hãy đến với SKYAUTO để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Bình Luận
Bài viết liên quan