Sau khi mua xe ô tô mới cần lắp thêm những phụ kiện gì?

Trước đây, nhiều tài xế thường cho rằng việc trang bị thêm phụ kiện ô tô là không cần thiết. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng, trang bị thêm option giúp phương tiện trở nên an toàn hơn và điều khiển xe ô tô cũng dễ dàng hơn. Xe ô tô mới cần lắp thêm những phụ kiện gì? Các tài xế hãy cùng tham khảo ngay sau đây.

Camera hành trình

Camera hành trình chính là thiết bị tăng thêm phần tiện ích cho xe ô tô. Camera có tác dụng ghi lại những hình ảnh đáng nhớ, những khung cảnh đẹp trên đường. Và nếu chẳng may xảy ra sự cố thì camera chính là bằng chứng bảo vệ người lái xe.

Không chỉ dừng lại ở đó, camera còn mang đến nhiều ứng dụng thông minh khác, có tác dụng hỗ trợ các tài xế lái xe an toàn hơn. Chẳng hạn như: định vị GPS, chỉ dẫn đường đi, cảnh báo tốc độ, cảnh báo sai làn đường,… Thiết bị sẽ phát huy vai trò quan trong của mình trong những trường hợp khẩn cấp. Từ đó, giúp người lái xe điều khiển phương tiện một cách an toàn hơn.

Cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp (TPMS) là thiết bị được gắn trực tiếp vào lốp xe, làm nhiệm vụ giám sát lốp xe mọi lúc, mọi nơi. Thông số áp suất sẽ hiển thị trực tiếp lên màn hình ô tô hoặc đồng hồ tốc độ, giúp người lái dễ dàng theo dõi. Từ đó, chủ động điều chỉnh áp suất lốp sao cho an toàn. Không chỉ vậy, hệ thống TPMS còn có chức năng cảnh báo khi phát hiện áp suất lốp không đạt chuẩn. Vì vậy, nếu xe đang chạy trên đường mà va phải đinh, thủng lốp, người lái xe sẽ được cảnh báo để khắc phục kịp thời.

Phim dán cách nhiệt

Dán phim cách nhiệt giúp xe được bảo vệ tốt hơn. Đặc biệt là trong những ngày hè nắng nóng, phim cách nhiệt giúp loại bỏ các tia độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngồi trong xe. Ngoài ra, dán phim còn cách nhiệt còn làm tăng tính riêng tư cho khoang xe ô tô.

Thiết bị hiển thị tốc độ trên kính lái HUD

Thiết bị HUD giúp ngườ lái xe theo dõi tốc đọ và các thông số cơ bản khác của xe một cách thuận tiện và hơn cả là không phải dời mắt khỏi đường đi. Thông thường, để nắm bắt được tốc độ, người lái xe phải cúi đầu để quan sá bảng điều khiển của ô tô. Thế nhưng, chỉ càn dời mắt khỏi đường trong vài giây thôi cũng khiến người lái xe gặp phải những sự cố bất ngờ. Vì vậy, trang bị HUD chính là cách đảm bảo an toàn cho người lái xe khi tham gia giao thông. Không chỉ vậy, HUD còn có chức năng cảnh báo khi phát hiện xe vượt quá tốc độ cho phép hoặc một số thông số khác đang nằm ở mức không an toàn. Khi đó, người lái xe sẽ kịp thời khắc phục sao cho xe ô tô an toàn trở lại.

Đề nổ từ xa

Đề nổ từ xa là phụ kiện thông minh giúp khởi động xe dễ dàng chỉ với một nút bấm. Thiết bị giúp loại bỏ các thao tác dư thừa của phương pháp mở khóa truyền thống trước đây. Như: tra chìa, xoay chìa khóa. Việc lắp đặt đề nổ từ xa còn làm tăng tính thẩm mỹ cho khoang xe ô tô. Xe của bạn chắc chắn sẽ trông hiện đại, sang trong hơn với nút bấm Engine Start Stop.

Trên đây là 5 phụ kiện mà ô tô mới cần lắp thêm. Những phụ kiện này sẽ giúp cho xế yêu của bạn trở nên thông minh, tiện ích hơn và quan trọng hơn cả là đảm bảo an toàn khi tham giao thông.

Bình Luận
Bài viết liên quan