Smartkey là gì? Có nên độ chìa khóa thông minh cho ô tô?

Độ Smartkey đang là xu hướng của các tài xế lái xe hiện nay. Thiết bị hiện đại này mang đến nhều thuận tiện hơn nên nhiều người sử dụng vô cùng ưa thích chúng. Vậy Smartkey cho xe ô tô là gì? Có nên độ chìa khóa thông minh cho ô tô hay không? Các tài xế hãy cùng tìm hiểu ngay.

Smartkey là gì?

Smartkey là hệ thống chìa khóa thông minh được trang bị cho xe ô tô, nhằm mục đích khởi động xe dễ dàng, nhanh chóng hơn. Trước đây, hệ thống này chỉ có các dòng xe hơi sang trọng. Nhưng giờ đây, người lái xe đã có thể độ thêm chúng cho xế yêu của mình thêm phần tiện ích.

Smartkey được sáng tạo vào năm 1995 bởi Siemens. Năm 1997, chúng được lắp đặt đầu tiện trên chiếc Mercedes-Benz S-Class. Lúc đó, sự xuất hiện của chiếc chìa khóa đã khiến cho rất nhiều người cảm thấy thích thú. Bởi hệ thống này giúp người lái khởi động xe dễ dàng chỉ với một nút bấm. Không cần sử dụng chìa khóa, không cần nhiều thao tác.

Tính năng của chìa khóa thông minh

– Thay thế chìa khóa truyền thống: Với mong muốn biến chiếc xe hơi của bạn trở nên hiện đại, thú vị hơn. Hệ thống Smartkey đã được cho ra đời với sự cải tiến thông minh, vượt trội. Ổ khóa truyền thống nay được thay thế hoàn toàn bằng diện mạo mới vô cùng trẻ trung, sang trọng. Không chỉ vậy, người lái chỉ cần bấm nút “Engine Start Stop” để khởi động xe.

– Khởi động xe: Khi muốn khởi động động cơ xe, người lái chỉ cần chuyển cần số về vị trí N/P. Đồng thời đạp phanh hoặc côn nữa là xong, vô cùng dễ dàng. Khi muốn tắt máy, cũng chỉ cần nhấn vào nút “Engine Start Stop” là được.

– Chế độ chuyển đổi của Smartkey: Thứ tự chuyển đổi trên nút Engine Start Stop theo thứ tự là: Off- Acc- On- Off.

– Khóa/mở cửa xe dễ dàng: Người lái xe chỉ cần cầm chìa khóa, sau đó tiến đến gần xe và bấm nút ở tay nắm cửa thì cửa xe sẽ tự động mở.

– Mở cửa xe khi quên chìa khóa: Sẽ có những lúc người lái xe vội vã đi ra ngoài và quên đem theo chìa khóa. Khi đó để mở được cửa xe, người lái phải nhập mật khẩu bằng 6 ký tự được lắp đặt bên ngoài kính lái để bước vào trong xe.

Có nên độ chìa khóa thông minh cho ô tô?

Có thể thấy Smartkey sở hữu những tính năng cơ bản nhưng lại vô cùng hữu ích cho người sử dụng. Lắp đặt chìa khóa thông minh không hề vi phạm pháp luật, không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên xe. Nên các bác tài hoàn toàn yên tâm khi trang bị chúng cho xe của mình.

Để được lắp đặt smartkey cho xe ô tô nhanh chóng, uy tín, an toàn, chất lượng, các bác hãy liên hệ ngay tới Skyauto để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Bình Luận
Bài viết liên quan