Vì sao camera hành trình khiến xe ô tô trở nên thông minh hơn?

Camera hành trình đang chiếm vị trí vô cùng quan trọng trong lĩnh vực phụ kiện ô tô. Thiết bị nhỏ gọn nhưng lại sở hữu vô vàn tiện ích khiến ô tô trở nên thông minh hơn và tài xế nào cũng mong muốn được sở hữu chúng. Vì sao camera hành trình khiến xe ô tô trở nên thông minh hơn? Các tài xế hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Camera hành trình là gì?

Camera hành trình là thiết bị quay video, chụp ảnh cho xe ô tô. Thiết bị như một chiếc máy quay di động, ghi lại tất cả những trải nghiệm thú vị cùng chiếc xe hơi của bạn. Không chỉ đơn giản ở tính năng quay video, chụp ảnh, camera ngày càng được cải tiến hiện đại với nhiều tính năng tiện ích, hỗ trợ các tài xế lái xe thuận lợi hơn. Bởi vậy mà số lượng các tài xế trang bị camera hành trình cho xế yêu ngày càng tăng đột biến.

Vì sao camea hành trình khiến xe ô tô trở nên thông minh hơn

Quay video, chụp ảnh khi cần thiết

Trang bị camera hành trình giống như việc bạn có cho mình một người đồng hành đáng tin cậy. Camera sẽ ghi lại toàn bộ diễn biến xảy ra xung quanh xe. Nếu bạn du lịch bằng ô tô, thì sẽ tuyệt vời khi có camera hành trình giúp bạn ghi lại toàn bộ khung cảnh đẹp đó. Tất cả các đoạn video được ghi lại đều được lưu giữ trong thẻ nhớ và người sử dụng có thể xem lại bất kỳ lúc nào.

Bảo vệ người lái xe

Nhờ những thước phim được ghi lại bằng camera hành trình mà nếu chẳng may xảy ra va chạm hoặc bị CSGT phạt nhầm, thì người lái xe cũng có bằng chứng để đối chứng với cơ quan chức năng. Nhờ đó, các tình huống khó khăn được giải quyết nhanh chóng và minh bạch hơn. Các tài xế sẽ thoải mái lái xe hơn mà không phải lo lắng bị ăn vạ trên đường đi.

Bảo vệ xe ô tô khi xảy ra va chạm

Những tình huống va chạm khi tham gia giao thông là điều không thể tránh khỏi. Ngay cả những lúc xe đang đỗ cũng có thể xảy ra va chạm, thậm chí là bị người lạ đột nhập hoặc phá hoại tài sản trên xe. Nếu xe không có camera hành trình, bạn sẽ không biết phải bắt đền ai hoặc giải quyết sự việc như thế nào. Đây quả thực là điều thiệt thòi với các tài xế. Giờ đây, mối lo lắng này sẽ được giải quyết khi xe được trang bị camera hành trình. Toàn bộ sự việc xảy ra va chạm, xe bị đột nhập đều được ghi lại bởi camera hành trình. Lúc đó, chủ xe sẽ dễ dàng xử lý tình huống thuận lợi hơn.

Định vị xe ô tô mọi vị trí

Camera hành trình tích hợp hệ thống định vị GPS, nên chủ xe dễ dàng nắm bắt được xe ô tô đang ở vị trí nào, di chuyển theo hướng nào và đi với vận tốc bao nhiêu. Thật tiện lợi để các tài xế kiểm soát được ô tô của mình. Khi cho người khác mượn hoặc thuê xe cũng cảm thấy yên tâm hơn.

Cảnh báo thông minh

Camera hành trình còn có chức năng cảnh báo một số tình huống nguy hiểm, giúp người lái xe điều khiển phương tiện hiệu quả hơn. Chức năng cảnh báo, như:

– Cảnh báo tốc độ

– Cảnh báo sai làn đường

– Cảnh báo tín hiệu giao thông

– Cảnh báo khu vực đông dân cư

– Cảnh báo khu vực có camera an ninh

Chỉ dẫn đường chính xác

Được hỗ trợ bởi ứng dụng chỉ đường hiện đại nhất là Google map, camera hành trình có khả năng chỉ dẫn đường đi chính xác, thông minh. Thiết sẽ hiển thị đường đi nhanh nhất, chính xác nhất, hỗ trợ người lái trong những tình huống đi xa hoặc chưa biết đường đi.

>>> Tham khảo: Chia sẻ kinh nghiệm mua camera hành trình

Có thể thấy một chiếc an toàn, thông minh và tiện ích không thể thiếu camera hành trình. Vì vậy, các tài còn chần chừ gì nữa mà không trang bị ngay cho xế yêu của mình phụ kiện ô tô thông minh này. Để lắp đặt camera uy tín, đảm bảo chất lượng, các tài xế hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Bình Luận
Bài viết liên quan